Đăng ký

HUFLIT 30 năm vững vàng sứ mệnh giáo dục

Kể từ những ngày đầu thành lập, cho đến nay Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM (HUFLIT) không ngừng nỗ lực để giữ vững và phát huy những giá trị cốt lõi mà các nhà sáng lập đã tạo dựng.
Cánh én thời kỳ đầu “xã hội hóa giáo dục”

Năm 1992, với mong muốn “xây dựng một nguồn nhân lực có ngoại ngữ, có tin học để đáp ứng những cơ hội khi các nhà đầu tư nước ngoài xuất hiện ở Việt Nam”, nhà giáo ưu tú Huỳnh Thế Cuộc đã thành lập Trường Dân lập Ngoại ngữ và Tin học Sài Gòn, tiền thân của Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM ngày nay.

Sau nhiều năm ấp ủ, cuối cùng ngôi trường ước mơ của Thầy cũng đã bắt đầu thành hình. Thế nhưng khi đó trường lại chẳng có gì ngoài… cái tên.

Cơ sở vật chất thiếu thốn, nguồn kinh phí eo hẹp, khó khăn chồng chất khó khăn, nhưng điều ấy chẳng thể làm cho người thầy đã về hưu nản chí.

Thầy Huỳnh Thế Cuộc không chỉ có một mình. Với sự ủng hộ và đồng lòng từ những người bạn cùng chí hướng – là những thành viên trong Hội đồng sáng lập Trường, HUFLIT đã dần trưởng thành và vững bước trên hành trình giáo dục.

Ngay từ những ngày đầu, Hội đồng sáng lập Trường đã xác định rõ chất lượng giáo dục chính là điều kiện cần và lợi ích của sinh viên, giảng viên sẽ là điều kiện đủ giúp HUFLIT vững bước trên con đường giáo dục.

Đó chính là lý do các thế hệ lãnh đạo luôn ra sức kiện toàn tổ chức, chủ trương dồn tất cả khả năng tài chính và thành tựu mà trường tích lũy qua từng thời kỳ để nâng cấp đội ngũ giảng viên, bồi đắp cơ sở vật chất lẫn tri thức cho lớp sinh viên kế tiếp. Nhà trường cũng liên tục có những trao đổi giáo dục với các nước trong khu vực và phương Tây.


Chủ tịch danh dự Hội đồng Sáng lập HUFLIT, GS.NGND Trần Văn Giàu (ngồi vị trí thứ 3, từ trái sang) cùng Hội đồng quản trị HUFLIT Nhiệm kỳ I

Tiếp nối những triết lý giáo dục mà thế hệ lãnh đạo đầu tiên của trường đã dày công tạo dựng và gìn giữ nhiều năm qua, bằng những bước tiến vững chắc và định hướng chính xác từ ban đầu, sau gần 30 năm thành lập, HUFLIT nay đã trưởng thành và phát triển, trở thành một trong những trường đại học đa ngành tiên phong về đào tạo nghề sử dụng ngoại ngữ và tin học.


HUFLIT – Trường đại học đa ngành tiên phong về đào tạo nghề sử dụng ngoại ngữ và tin học

30 năm vững vàng sứ mệnh giáo dục

Xác định rõ đạo đức và trí tuệ là nền tảng vững chắc, xuyên suốt gần 30 năm hình thành và phát triển, nhiều thế hệ giảng viên HUFLIT đã và đang cần mẫn, liên tục đào tạo nên nhiều thế hệ tài năng trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Thành công của nhiều thế hệ sinh viên trên mọi lĩnh vực chính là bảo chứng cho chất lượng đào tạo của HUFLIT vốn đã là học hiệu uy tín trong khối các trường đại học tư thục phía Nam.

Giáo dục tốt là giáo dục tạo ra những con người tốt. Xác định bản chất nhân văn của giáo dục, ngay từ những ngày đầu thành lập HUFLIT luôn kiên định với sứ mệnh: đào tạo những con người có khả năng học tập suốt đời để trở thành công dân toàn cầu, thích nghi và đóng góp tích cực cho xã hội, luôn thay đổi, có ý thức phát triển bản thân đặc biệt là ngoại ngữ và tin học thông qua các trải nghiệm thực tế. Và thực tế, HUFLIT vẫn luôn tự hào với những thế hệ sinh viên, học viên không ngừng vươn tới những chuẩn mực cao hơn, ở cả đầu vào lẫn đầu ra của trường.

TS. Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng HUFLIT

Có thể nói, “Phát triển toàn diện người học” là sách lược hàng đầu để phát triển chất lượng sản phẩm đào tạo. Và đó mãi sẽ là tinh thần giáo dục của HUFLIT ở quá khứ, hiện tại, và cả tương lai.

Con người – mục tiêu lớn nhất của mọi nền giáo dục

Giáo dục tốt là giáo dục tạo ra được những con người có đầy đủ phẩm chất, ý thức và năng lực cống hiến, đáp ứng yêu cầu mà xã hội đặt ra. Xác định rõ con người là mục tiêu lớn nhất của mọi nền giáo dục, song song với hoạt động đào tạo, mỗi thành viên Ban Giám hiệu nhà trường luôn cố gắng kiện toàn, bằng cách ra sức chăm lo, bảo vệ quyền lợi của sinh viên, giảng viên, đầu tư phát triển đội ngũ nhân lực và hệ thống cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, tạo tiền đề để phát triển tối đa tiềm năng của sinh viên.

Chính vì vậy, trong suốt gần 30 năm xây dựng và phát triển, HUFLIT luôn được xã hội đánh giá cao về những đóng góp vượt trội cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Ghi nhận những thành tựu xuất sắc đó, HUFLIT vinh dự nhận được nhiều Bằng khen của Chính phủ, Bộ GD&ĐT, UBND TP.HCM, Huân chương lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng.

Luật sư Vương Xuân Đức – phụ huynh tân cử nhân Vương Thanh Nguyên, vừa tốt nghiệp loại giỏi Khoa Luật – HUFLIT chia sẻ: “Quan niệm của tôi là ngoài chất lượng đào tạo thì môi trường giáo dục chính là yếu tố quan trọng hàng đầu. Vì có môi trường giáo dục lành mạnh thì con em mình mới có thể yên tâm học hành được. Đó là lý do tôi quyết định chọn HUFLIT để gửi gắm con mình”.


Phần thưởng lớn nhất của HUFLIT chính là sự phát triển toàn diện của các thế hệ sinh viên

Với những giá trị cốt lõi được duy trì từ những ngày đầu thành lập cùng định hướng vì mục tiêu chất lượng đào tạo, HUFLIT trong hành trình mới sẽ tiếp tục đầu tư hơn nữa về mọi mặt, mang đến sự trải nghiệm và thụ hưởng tốt nhất cho sinh viên trong môi trường đại học, nhằm hiện thực hóa khát vọng nâng cao giá trị lực lượng lao động cả nước nói chung và TP. HCM nói riêng trong thời kỳ hội nhập.

Theo: HOA VINH – Báo tuổi trẻ
https://tuoitre.vn/huflit-30-nam-vung-vang-su-menh-giao-duc-20220106095728939.htm

Leave a Reply

Your email address will not be published.